Tìm hiểu về yên xe đạp thể thao

Tự lắp ráp xe đạp thể thao hiện đang là một trào lưu vô cùng phổ biến của giới trẻ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Các làm này không chỉ thể hiện được sự thông minh, sáng tạo mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. Tuy nhiên bên cạnh việc lắp ráp hoàn thiện sản phẩm, xe đạp thể thao cũng đòi sự thoải mái khi di chuyển. Do đó việc lựa chọn yên xe đạp thể thao cũng là khâu quan trọng.

>>>Xem thêm:

Tìm hiểu về yên xe đạp thể thao

Trong suốt quá trình đạp xe bạn cần rất nhiều lực từ các bộ phận bên dưới như chân, đùi, bắp chân. Nên việc đạp xe trong thời gian dài với tình trạng đứng thẳng là điều không thể. Chính bởi vậy, yên xe được hình thành với mục đích giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình điều khiển phương tiện. Với sự cải thiện của các dòng xe đạp thể thao hiện nay, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá hiệu quả của một loại yên xe đạp thể thao nào đó. Nếu trong quá khứ, yêu cầu về sản xuất yên xe chỉ dừng lại ở việc mang lại cảm giác mềm, êm ái cho khách hàng thì hiện nay nó được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như độ đàn hồi, thời gian sử dụng, kích thước, hình dáng hay khả năng điều chỉnh vị trí,… Việc tìm kiếm yên xe thể thao đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu trên là điều không hề dễ dàng. Có rất nhiều trường hợp do không có kinh nghiệm lựa chọn yên xe chuyên nghiệp mà đã mắc phải những sai lầm không đáng có. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng xe đạp trong thời gian dài của bạn.

Những sai lầm khi lựa chọn yên xe đạp thể thao

- Không ngồi thử yên xe trước khi mua  
- Sai lầm khi đánh đồng rằng yên xe càng êm thì đạp càng thoải mái

- Bỏ qua các điểm tạo áp lực
- Không kiểm tra kích thước vùng xương chậu

- Không cân nhắc đến loại hình đạp xe của bạn

- Vội vàng đưa ra quyết định

Đây là những sai lầm mà đa số các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm gặp phải trong quá trình tìm kiếm yên xe phù hợp để lắp ráp, hoàn thiện mẫu xe đạp thể thao tự chế của mình.

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần nên tham khảo những thông tin có ích  từ phía địa chỉ cung cấp yên xe trên thị trường, thông qua internet hay người thân và đặc biệt là cảm nhận của bản thân khi ngồi thử. Với những cách khắc phục này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những mẫu yên xe thể thao phù hợp.

 

Xe đạp thể thao Viva giá rẻ nhập khẩu chính hãng