Phân tích cấu tạo khung của xe đạp thể thao

Xe đạp thể thao là mẫu xe hiện đang rất thịnh hành trong cuộc sống ngày nay. Hiện tại, xe đạp hầu như đã không còn là phương tiện giao thông quang trọng trong cuộc sống. Nhưng nó lại được sử dụng như một máy tập thể dục hữu hiệu. Để có thể tạo ra những luôn cần tới một bộ khung xe chắc chắn. Do đó trước khi mua xe đạp thể thao bạn cần nắm bắt được những thông tin cơ bản về các bộ khung xe thể thao đang thịnh hành.

>>>Đọc thêm:

 

Khung xe đạp thể thao Viva

 

Tầm quan trọng của bộ khung xe đạp thể thao 

 

Khung ( sườn) xe là bộ phận quan trọng của một chiếc xe đạp thể thao cũng như các loại xe đạp thông thường khác. Nếu không có bộ khung này sẽ không thể tạo ra một chiếc xe đạp hoàn chỉnh. Do đó ngay từ những ngày đầu phát minh, bộ khung đã nhận được sự quan tâm. Theo sự thay đổi của thời gian, bộ khung xe đã được thiết kế với các hình thù khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Với mẫu xe đạp thể thao thì khung hình tam giác đôi ( tam giác trước và sau) hay hình “ kim cương” được sử dụng phổ biến. Với hai mẫu thiết kế đặc biệt này, xe đạp thể thao không chỉ có được tạo hình độc đáo, mang lại cảm giác khỏe khoắn, chắc chăn mà nó còn có mục đích tạo ra sự thoải mái cho người đạp xe.

Đi kèm với mẫu hai mẫu thiết kế, việc chọn lựa chất liệu cấu thành khung xe đạp thể thao cũng được quan tâm. Theo sự phát triển của khoa học, có rất nhiều tiến bộ trong việc kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật luyện kim hay các phát minh khoa học vượt trội về vật liệu.

 

Giới thiệu chất liệu làm nên bộ khung xe đạp thể thao

 

Nhờ sự phát triển của khoa học và kĩ thuật đã tạo ra bốn loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất bộ khung xe đạp thể thao.

+ Khung thép: Đây là chất liệu đầu tiên được sử dụng làm nên bộ khung. Vào thời kỳ đầu, chất liệu thép khiến cho chiếc xe đạp có trọng lượng rất nặng, gây khó khăn trong quá trình di chuyển, đi lại. Nhưng hiện nay khuyết điểm này đã hoàn toàn được sửa đổi. Một trong những cách sửa chữa khuyết điểm này đó chính là làm cho ống mỏng hơn và liên kết chúng mà không cần sử dụng các lug.

+ Khung nhôm: Có bốn loại hợp kim nhôm như hợp kim nhôm 6061 - O, 6061-T4, 7005 hay 6061-T6. Mỗi loại hợp kim đều có tính năng khác nhau nên khi ứng làm bộ khung cũng mang lại trải nghiệm khác nhau cho người dùng.

Bên cạnh hai chất liệu điển hình này, khung xe bằng titanium hay sợi carbon cũng được sử dụng phổ biến.

Hy vọng với những gợi ý về chất liệu làm khung xe đạp thể thao này của chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt khi mua hàng.

Xe đạp thể thao Viva giá rẻ nhập khẩu chính hãng