Các cách căn chỉnh đề xe đạp để giúp dễ dàng và hiệu quả hơn

Bộ đề đóng vai trò quan trọng như một bộ phận tạo nên bộ chuyển động, đây cũng chính là ảnh hưởng của chúng đến chuyển động của nhiều xe dạp. Chức năng chính của bộ đề xe đạp sẽ giúp căn chính là điều hướng xích sang bộ phận đĩa kết hợp cùng với các líp khác để giúp tạo nên được tốc độ phù hợp giúp cho bạn trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhiều người thường mắc phải lỗi không chỉnh được đề phù hợp. Vì vậy qua đây chúng tôi gửi đến bạn những chú ý giúp chỉnh đề hiệu quả và đạt được tốc độ nhanh hơn.

Chỉnh đề trước xe đạp thể thao

Để chỉnh đề trước xe đạp thể thao  bạn bạn kiểm tra một lượt giúp xem xe toàn bộ các chi tiết như vỏ dây đề có điều gì không, chú ý điều chỉnh 5 vị trí đúng của nó hay không nếu bị lệch cần căn chỉnh thật kỹ. Sau đó hãy chú ý kiểm tra những chi tiết như là vị trí của bộ đề đã đúng hay chưa. Nếu chưa thì hãy chú ý chỉnh để chúng nằm một cách chính xác, với bộ đề xe đạp thể thao thông thường thì có những cữ các nấc để có thể điều chỉnh dễ dàng nhưng sau thời gian thì chúng sẽ bị mất đi

Để giúp chuyển được đề sang phần đĩa to nhất hãy chú ý tới các đĩa rang đã khớp hay chưa với việc kiểm tra hình in trên tem ở cữ có khớp hay không, Nếu chúng chưa khớp cần điều chỉnh lại để khớp thì thôi.

Thực hiện chuyển đề với tay đề bên tráu về đưa về vị trí đĩa bé nhất, chuyển đề sau chuyển đề tay phải đưa về vi trí líp to nhất. thực hiện quy đùi đĩa vài vòng để kiểm tra xem xích và líp ăn khớp với nhau chưa.

Trong quá trình chuyền đề nên lưu ý khi mà quá trình giữa các đĩa của đề khi phát hiện ra các những hiện tượng bất thường như cảm giác thấy không được sang hết cỡ thì nên điều chỉnh độ căng của xe sao cho phù hợp nhất. Vị trí của con ốc chỉnh đề sẽ thường nằm ở tay bấm phía bên phỉa của ghi đông xe.

Chỉnh đề sau xe đạp thể thao

Tương tự giống với cách chỉnh đề trước bạn nên chú ý điều chỉnh đề sau để giúp có được sự an toàn nhất. Cần kiểm tra toàn bộ phân và vị trí của vỏ dây đề xem chúng nằm đúng với quy định hay không. Tiếp theo hãy chnrh một số chi tiết như kiểm tra có bi xoắn vắt chéo ghi đông hay không, vị trí của đề sau xem phù hợp chưa. Đa phần vị trí của chúng nằm ở nhữn nơi dễ va chạm và dễ bị xê dịch. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn cũng như giúp cho chúng đi xe đạp thoai mái thì bạn nên tìm hiểu và lắp thêm tấm bảo vệ để giúp cho inox lắp trực tiếp vào trục bánh sau dễ dàng nhất.

Để giúp xe hoạt động trơn chu bạn nên điều chỉnh chế độ bảo dưỡng cung như thường xuyên vệ sinh xe chú ý điều chỉnh bộ đề khi cần thiết.

Xe đạp thể thao Viva giá rẻ nhập khẩu chính hãng